HẠT GIỐNG VÀ CÂY CON TIGON

HẠT GIỐNG TIGON (Giá chưa bao gồm phí ship)
 Gói 10 hạt – 10k
 Gói 30 hạt – 20k
 Gói 50 hạt – 30k
 Gói 100 hạt – 50k
 Gói 250 hạt – 100k

 

CÂY CON TIGON (Giá chưa bao gồm phí ship)
 1 cây – 20k
 3 cây – 50k
 10 cây – 120k
 20 cây – 200k


——————-
QUY TRÌNH ƯƠM HẠT GIỐNG TIGON
Bước 1 : Hạt giống rất khô, nên buộc phải ngâm nước. Để kích thích phôi mầm .Ngâm hạt giống 3 – 6 tiếng với nước sạch.

Bước 2 : Ủ hạt giống đã ngâm vào trong bầu đất ẩm. Hoặc bầu giấy ẩm ( Vùi hạt vào bầu đất ẩm sâu 0,5cm – Đất tơi xốp có độ mùn )

Che ánh sáng và tưới ẩm hàng ngày,

Lấy túi nilon đen bọc bầu ủ và bảo quản nơi râm mát.

Bước 3: Tùy theo loại mà thời gian nảy mầm khác nhau . Có loại 2-4 tuần. Hạt nào nảy mầm ta bỏ túi nilon đi, để bầu đất ra nơi có ánh sáng. Lưu ý: giử ẩm và phòng trừ côn trùng gây hại.

Bước 4: sang bầu hoặc trồng ra vườn khi cây non đã cứng cáp

Trong quá trình ươm, lưu ý giữ ẩm ổn định và che ánh sáng cho bầu ươm

——————-
CÁCH CHĂM SÓC CÂY HOA TIGON
Cây Hoa Tigon có khả năng sống và thích nghi rất tốt với khí hậu nhiệt đới ở nước ta, cây chịu được hạn những cũng sống được ở nơi râm mát mà không cần chăm sóc nhiều.

– Ánh sáng: Chỉ cần lưu ý lúc cây non mới trồng thì bạn nên để cây ở chỗ mát thoáng gió, tránh nắng gắt buổi trưa là được, còn khi cây trưởng thành thì không quan trọng nắng mưa, tránh không để ngập úng lâu ngày là được.

– Tưới nước: Tùy vào điều kiện thời tiết nếu trời mùa hè nên tưới đều đặn mỗi ngày tưới nước 2 lần vào sáng sớm và chiều tối để giữ đất ấm không ướt. Khi khoảng được 1 tháng, cây đã bắt đầu bén rễ thì chỉ cần tưới nước một lần trong ngày và tưới với lượng vừa đủ để không làm úng rễ cây.

– Bón phân: Sau 10 ngày, cần xới gốc và làm cỏ, làm tơi đất quanh gốc cây. Bên cạnh đó cũng không quên bón phân thúc và rải phân xung quanh gốc để cây có thể phát triển nhanh

– Tỉa lá: Tigon là loài hoa nở gần như quanh năm. Vào mùa khô hay đầu mùa xuân, nên tiến hành cắt tỉa lá già đi để tạo điều kiện cho lá non mọc ra nhiều, bởi thông thường, lá già không rụng còn lá non mọc đè lên lá khô sẽ khiến cho giàn cây bị dày, nặng mà không có thẩm mỹ.

– Đất trồng: Cây có thể số ở nhiều loại đất khác nhau nhưng nếu muốn cây Hoa Tigon phát triển tốt cần lưu ý, đất phải nhiều mùn, được xử lý sâu bệnh, nấm và độ pH = 7. Có thể kết hợp đất trồng với tỉ lệ: 7 phần đất thịt, 2 phần rác mục, 1 phần cát + Nito, Photpho, Kali hoặc phân chuồng hoai mục 25%, đất màu 50%, tro trấu 25%, phân vô cơ 1%.

– Nhân Giống: Cây Hoa Tigon thường được nhân giống bằng 2 phương pháp chính là trồng bằng hạt hoặc giâm cành.
#HatGiongTigon
#ThaoMinhGarden
#CayConTigon
#HoaTigon